Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1011971

Người Thầy Mẫu Mực

Thứ ba - 06/02/2018 10:18
Người Thầy Mẫu Mực

Thầy hiệu trưởng - người thầy mẫu mực. Là một thầy giáo hiền từ được nhiều người kính trọng, một giọng nói ấm áp, một nụ cười thân thiện đã xóa tan đi nỗi sợ hãi trong tôi.
           Là người đứng đầu nhà trường tôi đang theo học nhưng thầy rất giản dị. Tôi biết nhà thầy rất khá giả nhưng hằng ngày thầy đến trường cùng với chiếc xe đạp nhỏ nhắn đã cũ cùng chiếc mũ cối trên đầu. Một hình ảnh hết sức gần gũi thân quen. Khi đến trường thầy quan tâm và lo lắng  cho học sinh. Những bạn vi phạm nội quy thầy vừa nghiêm khắc nhắc nhở, vừa nhẹ nhàng dạy bảo.
           Thầy ân cần  quan tâm lo lắng cho chúng tôi tùng ly từng tý. Tôi còn nhớ một lần khi đi kiểm tra qua lớp tôi - hôm đó trời nắng, lớp học mới xây nên vẫn chưa có rèm cửa nắng chiếu vào nơi chúng tôi ngồi. Thấy vậy thầy nhẹ nhàng hỏi thăm và nhắc khéo chúng tôi tìm chổ khác. Thầy còn tư vấn  cho Ban cán sự lớp tìm cách khắc phục rồi thầy nở nụ cười tươi hiền hậu nhìn chúng tôi chăm chú học bài. Khi thầy đi xa tôi vẫn thấy thầy ngoái đầu nhìn lại như đang lo lắng cho chúng tôi. Sau lần đó khoảng cách giữa tôi với thầy không còn nữa dù chưa một lần được nói chuyện cùng thầy.
            Cuộc sống có biết bao biến đổi nhưng nào đâu làm phai mờ đi tình cảm của người thầy dành cho học sinh thân yêu. Tình cảm ấy thiêng liêng, cao quý biết nhường nào. Tình yêu thương ấy đã sưởi ấm tâm hồn của biết bao người học sinh trong suốt cả cuộc đời đi học. Tôi sẽ không quên được hình ảnh giản dị yêu trẻ của thầy hôm nay là tấm gương cho tôi học tập.

Tác giả: Trần Hoàng Giang Nam
                                                            Lớp 12A7