Trang nhất » Tin Tức » Trang viết học trò

Gửi cô kính mến!

Thứ ba - 06/02/2018 10:15
Những cơn gió chớm mùa lửng thửng thổi vào trong con bao thổn thức, những kỉ niệm cứ thế thay nhau ùa về. Thấm thoát cũng đã ba năm mùa cây thay lá cũng chính là ba năm cô trò mình gắn bó bên nhau dưới mái trường này. Ba năm khoảng thời gian không ngắn cũng chẳng quá dài nhưng nó đủ để lại trong con những kí ức về một thanh xuân tuyệt đẹp. Xin phép cô hãy để con gọi cô là mẹ. Người mẹ thứ hai luôn theo dõi, chỉ bảo tận tình ngay từ lúc con bước chân vào trường. Trong ba năm gắn bó ấy cô đã dành hết niềm tin yêu và bao tâm sức của mình để chăm lo, dạy dỗ chúng con nên người. Con biết những nếp nhăn trên khuôn mặt phúc hậu ấy, những sợi tóc ngả màu kìa tất cả đều vì chúng con.
Thời gian trôi thật nhanh phải không cô? Cái khoảnh khắc con bước chân vào cổng trường cấp 3 cứ ngỡ như vừa mới hôm qua thôi, thế mà bây giờ cô trò mình sắp phải chia tay nhau rồi cô nhỉ? Ít tháng nữa thôi con phải chia tay cô, chia tay bạn bè và cả ngôi trường này nữa. Con sẽ nhớ lắm hình dáng thướt tha trong bộ áo dài trên bục giảng, sẽ nhớ lắm cái giọng nói ấm áp đầy truyền cảm và cả nụ cười dịu dàng ấy nữa. Chúng con sẽ chẳng có cơ hội gặp cô thường xuyên, sẽ chẳng được cùng cô hàn huyên tâm sự và chúng con sẽ chẳng được cùng cô chúng mừng sinh nhật ở tuổi 41 của cô nữa. Chỉ nghĩ  đến ngày ấy  thôi mà con cảm thấy nghẹn ngào, bâng khuâng. Cô ơi! sau này xa mái trường, xa bài giảng của cô con sẽ nhớ về cô nhiều lắm.         
            Rồi đây chúng con sẽ bước vào đời. Cuộc sống ngoài xã hội sẽ hối hả, bon chen chứ không còn những giây phút nhẹ nhàng, những cử chỉ ân cần, ánh mắt dịu hiền nơi cô nữa phải không ạ. Ngày tháng bên cô dài như thế nhưng chưa bao giờ đứa học trò vô tư này đủ can đảm nói ra hết những gì tận sâu đáy lòng mình. Rằng con muốn xin lỗi cô vì đôi lần chúng con làm cô buồn, cô khóc. Xin lỗi cô vì cái tính nghịch ngợm của tuổi học trò mà không biết bao lần làm trái lời cô. Chúng con cũng cảm ơn cô vì cô luôn hiểu và tha thứ cho những lỗi lầm ngây dại đó. Có lẽ đếm hết là mùa thu rơi đi chăng nữa cũng chẳng thể nào đếm hết những tình cảm mà cô dành cho chúng con.
      Con xin  cảm ơn cô người nâng cánh cho ước mơ hoài bão của những đứa trẻ dại khờ này sắp thành hiện thực. Ngày 20-11 sắp đến gần những yêu thương, trân trọng và thành kính nhất là tất cả những gì con muốn gửi đến cô, một người mẹ tuyệt vời. Cô à, con muốn gửi lời cảm ơn tới cô trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai nữa. Cảm ơn vì cô đã đến bên con, ở bên con và đồng hành trên chặng đường về đích cùng con. Rồi một thời gian không xa chúng con sẽ đủ lông đủ cánh, sẽ tung bay trên chính đôi cánh của mình mà không hề có cô bên cạnh. Những tri thức mà đạo lí trong cuộc đời con học được từ cô sẽ là sức mạnh nâng đôi cánh con bay con, bay xa. Dù ở phương trời nào con cũng hướng về cô với lòng kính yêu và tri ân sâu sắc. Kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người. Chúc cô sẽ luôn là người dệt gấm thơm cho đời, là “người lái đò” cần mẫn, nhiệt huyết để đưa tiếp những lứa học trò cập bến bờ tri thức.
                                                                                  Sáng tác:   
 
                                                                             Nguyễn Thị Vân Linh
                                                                                           Lớp 12A1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn