Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 4576

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1810210

Trang nhất » Tin Tức » Trang Văn - Thơ

ĐÔI NÉT VỀ ANH

Thứ ba - 14/11/2017 09:44
ĐÔI NÉT VỀ ANH

ĐÔI NÉT VỀ ANH

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Đức Hóa, Tuyên Hóa anh hùng, khi đang là học sinh cấp 3 Tuyên Hóa,anh là một học sinh giỏi Văn, nhưng sau này anh lại bén duyên với môn Toán và giảng dạy từ đó đến nay.
             Trải qua nhiều môi trường công tác, ở đâu anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với bản lĩnh của một người lính đã trải qua môi trường Quân đội anh luôn tâm niệm một điều làm sao sống đúng với phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về anh tiếp tục theo ngành Sư phạm Toán, không ngại khó khăn gian khổ xung phong lên giảng dạy ở vùng núi cao Huyện Minh Hóa, tại đây anh cùng với anh đồng nghiệp của mình ngày đêm miệt mài gieo con chữ cho con em vùng cao, được học sinh và bà con dân bản hết sức yêu quý.
 
                                                Thầy giáo Võ Văn Tuệ - Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Trực
             Sau một thời gian công tác ở Miền núi anh được tổ chức điều động về công tác tại trường THPT Phan Bội Châu, với tâm huyết của mình anh luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó, là hạt nhân trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường, là một đoàn viên, đảng viên gương mẫu, tích cực đi đầu trong mọi hoạt động bề nổi, được TW Đoàn tặng Huy chương vì Thế hệ trẻ.
 
             Năm học 1998-1999 trường THPT Lê Trực được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường THPT Phan Bội Châu anh là một trong những thầy cô giáo xung phong về trường mới công tác, với những khó khăn của buổi đầu mới thành lập trường như cơ sở vật chất còn thiếu, địa bàn phân tán, sĩ số học sinh còn ít, nhưng anh và tập thể HĐSP đã vượt qua mọi khó khăn bước đầu để xây dựng nhà trường ngày càng khang trang hơn, to đẹp hơn và phong trào ngày càng phát triển. Anh là Bí thư đoàn trường đầu tiên khi trường mới thành lập, với sự nhiệt huyết và khả năng tập hợp đoàn viên thanh niên của mình phong trào đoàn đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, được các cấp bộ đoàn tặng giấy khen, bằng khen.
             Do công tác tổ chức cán bộ có sự thay đổi nên có 2 lần anh được chỉ định là Bí thư chi bộ, với tinh thần trách nhiệm cao anh cùng với ban chấp hành chi bộ đã lãnh đạo chi bộ cũng như các hoạt động của nhà trường vượt qua những giai đoạn khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao.

             Với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng, năm 2007 anh đã được cấp trên bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng, với cương vị mới anh luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, giản dị, luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận, luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của anh nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các giáo viên tin tưởng, yêu quý.

             Trong công tác giảng dạy anh có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. Những giờ giảng của anh đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi, hứng thú học tập cho học sinh. Anh không chỉ hoàn thành xuất sắc, có kết quả cao trong công việc mà trong quan hệ với đồng nghiệp anh rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ anh chị em trong nhà trường. Với những giáo viên trẻ mới ra trường còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy anh tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Năm học 2016-2017 anh đã được cấp trên công nhận là chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh.

              Gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". Anh là tấm gương để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo.

              Nhân dịp kỷ niệm 35 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam, xin có đôi lời viết về Anh -Thầy giáo Võ Văn Tuệ-người anh, người Thầy với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề với công việc tập thể, với nhà trường, với anh em đồng nghiệp với các em học sinh. Anh  mãi là nguồn động viên cổ vũ cho phong trào nhà trường ngày một đi lên.


                                                                                                 Tiến Hóa, ngày 20 tháng 10 năm 2017
                                                                              Tác giả:  Trần Như Lục - Giáo viên trường THPT Lê Trực
Tổng số điểm của bài viết là: 78 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn