CÔ GIÁO VÙNG LŨ

CÔ GIÁO VÙNG LŨ

Tặng những đồng nghiệp ở vùng lũ có chồng công tác xa nhà.

20.11

Bài thơ của Bác Hoàng Văn Hóa, phụ huynh lớp 12A5 tặng các thầy giáo, cô giáo nhân ngày 20-11

Bác Hoàng Văn Hóa gửi tặng Hội đồng sư phạm nhà trường bài thơ nhân dịp 20-11.

20.11

Bài viết phụ huynh lớp 11A5 tặng các thầy giáo, cô giáo nhân ngày 20-11

Nhân ngày 20/11 Ngày nhà giáo Việt Nam. Là ngày hội của các thầy cô. Tôi xin gửi tới tập thể cô thầy lời chúc sức khỏe, lời chào 20 – 11 vui vẻ, trẻ khỏe. Chúc các thầy cô an khang, hạnh phúc. Xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Nhân ngày vui của thầy cô tôi có mấy vần thơ mạo muội gửi tới thầy cô. Tuy nhiên tôi cũng không dám “Múa rìu trước mặt thợ”, chỉ gọi là mấy dòng tâm huyết thay cháu kính dâng lên thầy cô:

GV: Ngọc Phương

“Vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại trong thơ văn”

Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, từ trẻ đến già ra sức dệt thêu mà trở nên tốt đẹp, rực rỡ”. Quả vậy trong suốt hành trình 4000 năm dựng nước và giữ nước, phụ nữ đã có những đóng góp to lớn, không thể phủ nhận được. Dù thời xưa hay thời nay, dù chiến tranh hay hòa bình, dù ở mỗi hoàn cảnh khác nhau phụ nữ đều có những đóng góp đáng kể trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ

Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ

Bài thơ chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên một kỳ tích quá tuyệt vời cho người hâm mộ nước nhà.

ĐÔI NÉT VỀ ANH

ĐÔI NÉT VỀ ANH

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Đức Hóa, Tuyên Hóa anh hùng, khi đang là học sinh cấp 3 Tuyên Hóa,anh là một học sinh giỏi Văn, nhưng sau này anh lại bén duyên với môn Toán và giảng dạy từ đó đến nay.

Cô giáo!

Cô giáo!

Viết tặng các cô giáo nhân ngày 20/11

Cảm xúc về một người thầy

Cảm xúc về một người thầy

Trời cuối thu nắng mưa bất chợt, những cơn mưa chợt đến, chợt đi làm xáo trộn cuộc sống thường nhật của mọi người. Có lẽ cũng vì thế mà mùa thu trở thành mùa của tâm trạng, mùa của tri ân, mùa mà lòng người lâng lâng vô vàn cảm xúc. Và trong vô vàn cảm xúc ấy, cảm xúc trong trẻo, thiêng liêng nhất trong những góc sâu tâm hồn mỗi người chính là tình cảm tri ân, sự biết ơn giành cho những người thầy người cô của mình.

THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP ĐỀ ĐỐC LÊ TRỰC

THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP ĐỀ ĐỐC LÊ TRỰC

- Sinh thời, cụ Lê Trực có tên là Lê Vợn, sinh tháng 6 năm 1828 tại Thôn Chân Linh, làng Thanh Thuỷ, Tổng Thuận Lệ, Phủ Quảng Trạch, nay là Thôn Bàu 1, xã Tiến Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình. Cụ sinh ra trong một gia đình thuần nông và là người con thứ năm của gia đình.

HOÀNG SÂM, VỊ TƯỚNG THEO BÁC HỒ TỪ KHI 12 TUỔI

HOÀNG SÂM, VỊ TƯỚNG THEO BÁC HỒ TỪ KHI 12 TUỔI

Đầu năm 1948, Bác Hồ ký quyết định tấn phong quân hàm đại tướng cho ông Võ Nguyên Giáp, trung tướng cho ông Nguyễn Bình và thiếu tướng cho 9 ông: Hoàng Văn Thái, Nguyễn Sơn, Văn Tiến Dũng, Lê Thiết Hùng, Chu Văn Tấn, Hoàng Sâm, Lê Hiến Mai, Trần Tử Bình và Trần Đại Nghĩa.

“Nỗi niềm của cô trò Lê Trực trong mùa nước lũ”

“Nỗi niềm của cô trò Lê Trực trong mùa nước lũ”

Tôi cảm thấy mình thật may mắn. Vì được về công tác tại trường THPT Lê Trực. Một ngôi trường tuy còn nghèo về cơ sở vật chất, nhưng giàu tình nghĩa. Đó là sự gần gũi, quan tâm, chia sẻ của đồng nghiệp; là tình cảm trìu mến của học trò. Đặc biệt tình người ấy, lại trở nên ấm áp hơn nữa trong cái lạnh giá của mùa mưa lũ.

Vẫn còn đó những niềm vui

Vẫn còn đó những niềm vui

Bàn về công tác chủ nhiệm nhiều người ưu ái giành tặng những mĩ từ thật đẹp: Giáo viên chủ nhiệm là linh hồn của lớp, giáo viên chủ nhiệm là người nhạc trưởng điều khiển bản nhạc của lớp mình… Tôi lại thấy làm công tác chủ nhiệm như chăm con mọn bởi ở đó có trăm công nghìn việc không tên, có hàng tá sự kiện bất ngờ và cũng có cả biết bao cảm xúc vui buồn không lường hết.

Nghề Giáo

Nghề Giáo

Cô Dương Thị Lệ Thanh đến từ mái trường THPT Lê Trực.

Cô giáo vùng nước lũ

Cô giáo vùng nước lũ

Bài viết tập san chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

NGƯỜI LÀ CẢ HỒN THIÊNG TỔ QUỐC

NGƯỜI LÀ CẢ HỒN THIÊNG TỔ QUỐC

Bài viết đăng tập san của Thầy giáo Võ Văn Tuệ - Phó hiệu trưởng nhà trường.


Các tin khác