Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 3722

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169071

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1809356

Trang nhất » Tin Tức » Kế hoạch an ninh trường học

Kế hoạch thực hiện xây dựng trường học an toàn về an ninh trât tự năm học 2016-2017.

Thứ ba - 06/12/2016 01:17
Ban chỉ đạo trường học an toàn về an ninh trật tự xây dựng kế hoạch thực hiện năm học.
                SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐƠN VỊ: THPT LÊ TRỰC                Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.
1                                            Số: 03/KH-ANTT                                                                                 
1                                                                   Tuyên hóa, ngày 9  tháng 10 năm 2016
 
KẾ HOẠCH THỰC HIỆN
Xây dựng trường học an toàn về an ninh trât tự
Năm học 2016-2017.
 
  1
 

          Căn cứ công văn số 479/KH-BCĐ ngày7 tháng 10 năm 2016 của BCĐ xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự huyện Tuyên Hóa, về kế hoạch xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự năm học  2016-2017;
           Căn cứ Quyết định số 10/QĐ-ANTT ngày 9 tháng 10 năm 2016 của Hiệu Trưởng trường THPT Lê Trực kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự;
Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Trường THPT Lê Trực, Ban chỉ đạo trường học an toàn về an ninh trật tự xây dựng kế hoạch thực hiện như sau:
 
I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
1-Mục đích:
Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch về chương trinh công tác bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối cơ quan, doanh nghiệp.
          - Xây dựng trường học an toàn về ANTT nhằm tạo ra môi trường bình yên, đảm bảo các hoạt động dạy - học tại trường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các phong trào khác trong nhà trường đạt hiệu quả cao. Góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức trong đội ngũ giáo viên và học sinh, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
          - Tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của đội ngũ giáo viên, học sinh trong việc tự quản, tự phòng, tự bảo vệ trường học của mình.
          -Huy động sự phối hợp, giúp đỡ của Đảng uỷ, chính quyền địa phương nơi trường đóng cũng như các địa phương có học sinh theo học tại trường. Phối hợp với cơ quan Công an các xã, Công an Đồn Tiến Hoá và Hội cha mẹ học sinh để xây dựng môi trường an toàn, an ninh trật tự.
          - Các tổ chức Đoàn trường, chi đoàn giáo viên, Ban ANQP có trách nhiệm triển khai các nội dung, quy định về trường học “ AN TOÀN, AN NINH TRẬT TỰ” và phối hợp với các tổ CM, Công đoàn để triển khai sâu rộng trong học sinh và cán bộ giáo viên, thực hiện có hiệu quả các nội dung quy định.
       II-NHỮNG TIÊU CHÍ CƠ BẢN CỦA TRƯỜNG HỌC AN TOÀN VỀ AN NINH TRẬT TỰ
    1- Học sinh giữa các lớp trong trường, giữa các địa phương phải đoàn kết, thân ái, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Không gây gỗ, bè phái, phân biệt địa phương. Không vi phạm nội quy, tệ nạn xã hội. Chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, các nội quy quy định của nhà Trường và Đoàn thanh niên. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương: “Sống và làm việc theo pháp luật”.
2- Chi đoàn giáo viên, lực lượng tự vệ  là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh, an toàn trường học. Có kế hoach theo dõi, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện nề nếp nội quy của  trường. Đội Cờ đỏ của Đoàn trường thường xuyên kiểm tra thực hiện nề nếp của các chi đoàn học sinh.  Các nội quy, quy định phải được quán triệt sâu rộng trong đội ngũ giáo viên và học sinh.
3- Tài sản nhà trường, của CBGV và của học sinh được bảo vệ an toàn, không để xảy ra mất mát, hư hỏng, cháy nổ.
4- Khi có vụ việc liên quan đến ANTT, phải tập trung xử lý kịp thời, dứt điểm. Thường xuyên phối hợp với cơ quan Công an, chính quyền địa phương để diều tra làm rõ, giải quyết kịp thời.
         
    II-NHỮNG CÔNG TÁC TRỌNG TÂM CẦN TẬP TRUNG
1- Tiếp tục phổ biến, quán triệt sâu rộng trong đội ngũ và học sinh về các nội dung xây dựng trường học an toàn về ANTT. Phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh tiếp tục thực hiên nghiêm túc kế hoạch liên ngành về xây dựng mô hình trường học an toàn về ANTT.
2- Củng cố, bổ sung, kiện toàn BCĐ của trường và các nội quy, quy định trong việc thực hiện nề nếp, nội quy, quy định.
3- Tổ chức học tập nội quy, quy định của nhà trường và Đoàn trường trong toàn thể học sinh. Quán triệt các nội dung quy định trong Hội nghị phụ huynh đầu năm và trong Hội nghị viên chức của trường.
4- Tổ chức Hội nghị liên tịch giữa đại diện chính quyền đại phương, Công an Đồn Tiến Hóa và lãnh đạo trường, Hội cha mẹ học sinh để tìm các biện pháp tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong trường và ngoài xã hội.
5- Xây dựng nội quy bảo vệ CSVC của trường. Cũng cố, sữa chữa hệ thống điện, hàng rào, phòng học và các khu vui chơi, sinh hoạt của học sinh, cán bộ giáo viên.
6- Bảo vệ nhà trường có kế hoạch đăng ký, bảo vệ xe đạp học sinh. Nhận bàn giao CSVC phòng học giữa GVCN và lãnh đạo nhà trường.
7- GVCN các lớp tổ chức cho học sinh ký cam kết thực hiện nội quy trường lớp, an toàn giao thông.
8- Tổ chức cho học sinh, CBGV ký cam kết không vi phạm luật ATGT.
9- Phối hợp với Công an Đồn, Công an các xã có học sinh tại trường tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn các vụ việc làm mất an ninh trật tự. Tổ chức kiểm điểm tập thể những học sinh vi phạm để giáo dục học sinh.
10- Triển khai nội dung chỉ thị của Bộ Công an, UBND huyện về tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng an ninh, kiểm tra các quán Intener để phát hiện và xử lý học sinh vi phạm trong giờ học.
 
III - TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1-    Phân công trách nhiệm:
-         BCĐ của nhà trường xây dựng Kế hoạch thực hiện và triển khai sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên.Thành viên BCĐ theo trách nhiệm được phân công chuẩn bị nội dung để phổ biến trước CBGV hoặc học sinh theo đúng phần hành của mình phụ trách.
-         Ban ANQP của trường thường xuyên phối hợp Công an Đồn, Công an xã Tiến Hóa để kịp thời phát hiện và ngăn chặn, xử lý những hành vi của học sinh và người ngoài có nguy cơ ảnh hưởng đến ANTT nhà trường.
-         Đoàn TNCS HCM, BCH Công đoàn có trách nhiệm phối hợp tổ chức, triển khai và điều hành và kiểm tra các buổi phổ biến học tập nội quy,  giáo dục pháp luật. Tổ chức kiểm tra thường xuyên, kiểm tra đột xuất thực hiện nề nếp của đoàn viên thanh niên.
-         Chi đoàn giáo viên, Đội cờ đỏ bố trí trực đầu buổi học, cuối buổi học để kiểm tra nề nếp, giải tỏa ách tắc giao thông trước cổng trường.
-         Giáo viên chủ nhiệm lớp quán triệt trong học sinh của lớp mình nội dung, nhiệm vụ thực hiện an toàn, ANTT trong lớp, trong trường. Kịp thời phát hiện, báo cáo lãnh đạo nhà trường những biểu hiện, hành vi vi phạm của học sinh để có biện pháp xử lý. Báo cáo hàng tháng tình hình hình học sinh về địa phương, hội phụ huynh để phối hợp giáo dục.
-         Hội đồng thi đua, khen thưởng của nhà trường kịp thời biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn, ANTT trường lớp. Hội đồng kỷ luật nhà trường kịp thời xử lý những cán bộ, giáo viên và học sinh vi phạm.
2-    Tổ chức thực hiện:
          Kế hoạch này được triển khai trong toàn thể CBGV và học sinh, phụ huynh học sinh vào đầu năm học để thực hiện. Trong quá trình thực hiện, có gì vướng mắc, các cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh về BCĐ, lãnh đạo nhà trường để bổ sung, khắc phục. Trên cơ sở thực tế, BCĐ sẽ có những điều chỉnh, bổ sung những nội dung cần thiết.
          Trên đây là kế hoạch triển khai thực hiện “Xây dựng trường học an toàn về ANTT” của nhà trường năm học 2016-2017.
 
 
                                                                                              TM BAN CHỈ ĐẠO
Nơi nhận: BCĐ huyện Tuyên hóa;                                    TRƯỞNG BAN
                  Các tổ chức trong nhà trường;                      
                  Lưu: VP
 
 
 
                                                                                                         HỒ NGỌC PHƯƠNG
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn