DẠY HỌC ĐỊNH HƯỚNG NĂNG LỰC

Một số vấn đề về Dạy học định hướng phát triển năng lực người học và xây dựng bài giảng.

KT HS

Tăng cường vai trò của tổ trưởng chuyên môn trong quản lý dạy học ở trường THPT

Trong trường THPT, Tổ chuyên môn là một bộ phận cấu thành trong trong bộ máy tổ chức, quản lý của trường THPT. Trong trường, các tổ, nhóm chuyên môn có mối quan hệ hợp tác với nhau, phối hợp các các bộ phận nghiệp vụ khác và các tổ chức Đảng, đoàn thể trong nhà trường nhằm thực hiện chiến lược phát triển của nhà trường, chương trình giáo dục, các hoạt động giáo dục và các hoạt động khác hướng tới mục tiêu giáo dục. Để nâng cao chất lượng dạy học, tổ trưởng chuyên môn cần làm tốt các nhiệm vụ sau:

Anh 1

MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRONG CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của trường THPT là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhưng thực tế hiện nay việc tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi gặp phải những khó khăn nhất định. Sau đây là một số chia sẻ của chúng tôi về công tác bồi dưỡng HSG:

TD-QP

Bài tham luận công tác An ninh quốc phòng

Giáo dục quốc phòng – An ninh là một môn học nằm trong hệ thống giáo dục phổ thông nhằm giáo dục con người Việt Nam phát triên một cách toàn diện.

MỘT SỐ QUAN ĐIỂM VỀ GIÁO DỤC TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục của đất nước. Người đã có những chỉ dẫn hết sức quý báu về mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung và phương pháp giáo dục... nhằm phát triển một nền giáo dục toàn diện. Những chỉ dẫn đó không chỉ có giá trị trực tiếp chỉ đạo công tác giáo dục của đất nước thời đó, mà vẫn còn nguyên giá trị định hướng, soi đường cho công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo của nước ta hiện nay. Những quan điểm định hướng đó, bao gồm:

Gợi ý xây dựng nội dung dạy học phân hóa

Dạy học phân hóa là quá trình thực hiện điều chỉnh chương trình dạy học, kế hoạch bài giảng và môi trường học tập để đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả và từng học sinh.

Phương pháp hay giải bài tập Vật Lý phần thấu kính

Vật lí là một môn khoa học khó, đòi hỏi những yêu cầu nhất định đối với người học, như là tư duy trừu tượng, thực hiện và quan sát thí nghiệm để nhận thức đúng về các hiện tượng; đồng thời, Toán học cũng là một công cụ không thể thiếu để giải các bài tập Vật lí.

Những ví dụ sinh động giúp học sinh hứng thú học Giải tích

Nếu giáo viên chỉ ra được điều này thì học sinh rất thú vị khi phát hiện ra cái bấy lâu nay mình không biết.