Tổ chức Hội thi Olympic tài năng tiếng Anh cấp huyện dành cho học sinh phổ thông của cụm trường trên địa bàn Tuyên Hóa.

Thứ bảy - 07/01/2017 09:52
Đ/c Hồ Ngọc Phương P.Hiệu trưởng khai mạc Hội thi

Sáng ngày 7/01/2017 bốn trường trên địa bàn huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội thi Olympic Tài năng Tiếng Anh (OTE) dành cho học sinh lớp 10, 11 năm học 2016-2017 tại Trường THPT Lê Trực.
          Cuộc thi năm nay được tổ chức theo nội dung, hình thức của Bộ Giáo dục - Đào tạo, gồm 3 phần thi: Nhìn tranh đoán chữ; xem video trả lời câu hỏi và hùng biện. Trong phần hùng biện, học sinh sẽ tham gia hùng biện với các chủ đề trong chương trình giáo dục phổ thông (bao gồm những nội dung về văn hoá, giáo dục, thể thao, giải trí, khoa học, công nghệ thông tin, giao thông, môi trường, thiên nhiên, du lịch) và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.
                       Phần thi xem video trả lời câu hỏi của thí sinh                                   Phần thi hùng biện của thí sinh Đỗ Hoàng Nam

Đây là năm thứ hai trường THPT Lê Trực tổ chức Hội thi Olympic Tài năng tiếng Anh cấp huyện. Tham dự Hội thi có 8 học sinh trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. Qua Hội thi đã tác động tích cực, thúc đẩy phong trào dạy học tiếng Anh ở các trường học, gợi ý cho nhiều thầy, cô giáo về đổi mới phương pháp dạy học, định hướng và tạo nguồn cảm hứng cho các em học sinh, thúc đẩy các em say mê học tốt môn tiếng Anh trong thời gian tới.

Ban tổ chức và học sinh chụp ảnh kỷ niệm

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho học sinh đạt giải và công bố Quyết định thành lập đội tuyển gồm 02 học sinh dự thi cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong thời gian sắp tới.

Tác giả bài viết: Trần Thế Hùng