Trang nhất » Tin Tức » Bản tin nhà trường

THƯ KÊU GỌI

Thứ hai - 29/10/2018 10:43
(Ủng hộ cho bạn Nguyễn Thị Diễm Quỳnh 10A4 có hoàn cảnh gia đình khó khăn)
         Kính gửi: – Toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên trường THPT Lê Trực
Các em thân mến, trong guồng quay tất bật của cuộc sống, ai cũng mong muốn mình và những người thân yêu gặp được nhiều may mắn. Nhưng cuộc đời vốn dĩ không lường trước được mọi thứ. Ngày hôm qua vẫn khỏe mạnh, vui tươi, chỉ trong phút chốc mọi thứ đều tan biến khi bệnh tật hiểm nghèo ập đến, không chừa một ai. Như mọi người đã biết, bạn Nguyễn Thị Diễm Quỳnh hiện đang là học sinh lớp 10A4 - trường THPT Lê Trực, gia đình thuộc hộ nghèo ở thôn Xuân Hạ, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Nay gia đình em gặp hoàn cảnh hết sức khó khăn, mẹ là Lê Thị Hồng Nga, 50 tuổi, bị nhiễm trùng máu, đang nằm chạy thận nhân tạo tại bệnh viện CuBa – Đồng Hới. Ba là Nguyễn Văn Nhung, 50 tuổi, ung thư gan giai đoạn 2. Em thì mới tròn 5 tuổi đang học mẫu giáo, anh thì đang làm thuê ở xa nhưng cũng không đủ tiền để lo thuốc men chạy chữa cho ba mẹ.
Vốn dĩ sinh ra trong một gia đình cha mẹ làm nông, bố mẹ là những trụ cột chính trong gia đình nay lại mắc bệnh hiểm nghèo. Người em trai còn nhỏ tuổi đang đi học. Vì hoàn cảnh của Quỳnh gặp rất nhiều khó khăn nên ngoài giờ học ở trên lớp, Quỳnh đã cố gắng tự lo cho mình, vừa đi học vừa đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống và chi phí điều trị cho bố mẹ. Nhưng với sức người nhỏ bé, số tiền điều trị lại quá lớn vượt ngoài khả năng chi trả và vay mượn của gia đình. Nay Quỳnh có nguy có phải bỏ học. Với ước muốn được đi học như các bạn cùng trang lứa. Khi chúng tôi biết được có một người học sinh với nghị lực phi thường đang đứng trong hàng ngũ đoàn viên thanh niên của trường, chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức cho Quỳnh. Tuy nhiên, nhà trường cũng chỉ giúp em vượt qua được khó khăn trước mắt chứ không thể lâu dài.
Với tinh thần tương thân tương ái, gắn kết yêu thương, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Tôi đại diện tuổi trẻ trường kêu gọi toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Lê Trực hãy chung tay giúp đỡ, ủng hộ để giúp bạn Quỳnh để em có thêm nguồn động lực đến trường. Các em có thể giành ra một bữa ăn sáng, một món quà nhỏ hay một buổi đi uống trà sữa để giúp đỡ bạn...vv. Mọi sự ủng hộ đóng góp ít hay nhiều cũng là nguồn động viên to lớn đối với Quỳnh để bạn có thể tiếp tục vượt qua khó khăn và đến trường học tập. Thay mặt đoàn trường và bạn Quỳnh, tôi xin chân thành cảm ơn sự chung tay giúp đỡ của các đ.c ĐVTN!
Các chi đoàn đóng góp, ủng hộ tại Đ.c bí thư chi đoàn và nộp về cho Đ.c Tâm GV trong hai ngày thứ 2 và thứ 3. Mọi khoản đóng góp đoàn trường sẽ công bố và trao trực tiếp cho GĐ em.
TM BCH Đoàn trường
Bí thư
Nguyễn Tiến Sỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn