Trang nhất » Tin Tức » Bản tin nhà trường

KẾT QUẢ THAM GIA KỲ THI THÁCH THỨC TU DUY THUẬT TOÁN BEBRAS-2021

Thứ sáu - 01/04/2022 08:32
Thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT Quảng Bình về việc phối hợp các kỳ thi quốc tế trong tháng 11.12/2021 và tháng 1 năm 2022 và chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, tổ Toán trường THPT Lê Trực đã triển khai tổ chức, hướng dẫn học sinh tham gia kỳ thi Thách thức tư duy Thuật toán Bebras cho 4 em học sinh lớp 10, lớp 11 và đã đạt kết quả tốt đep.
           Thách thức tư duy Thuật toán Bebras là một sáng kiến quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi. “Nhiệm vụ Bebras” được xây dựng dựa trên những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống giúp các em phát triển khả năng quan sát, phương pháp tư duy khoa học, cũng như rèn luyện trí thông minh sáng tạo.
          Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) là một sân chơi ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào dạy và học Toán học,  Tin học, Công nghệ, Lập trình cho giáo viên và học sinh ở mọi lứa tuổi. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những bài học đơn giản trong cuộc sống. Thách thức tư duy thuật toán Bebras góp phần hình thành tư duy tính toán, là tổ hợp cáckỹ năng nền tảng phục vụ cho việc học tập trong kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số.
           Được sự cho phép và hổ trợ kinh phí của nhà trường, tổ Toán đã giới thiệu, hướng dẫn cho 4 em học sinh tham gia kỳ thi năm 2021, gồm: Phạm Huyền Trang-10A1; Trần Lê Na-11A1; Nguyễn Hải Hà-11A1; Nguyễn Thái Hoàng-11A1.
Với hình thức thi trực tuyến, qua một lần thi thử và tham gia hai vòng thi chính thức, cả 4 thí sinh tham gia đều đạt giải.
         Theo Thông báo chính thức của Ban Tổ chức cuộc thi tại công văn số 1536/CV-EDMICRO ngày 21-3-2022, v/v báo cáo kết quả kỳ thi Toán học Hoa kỳ và Thách thức tư duy thuật toán BEBRAS năm học 2021-2022 của thí sinh Quảng Bình, kết quả hai em Nguyễn Hải Hà-11A1; Nguyễn Thái Hoàng-11A1 đạt giải Xuất sắc (giải H) và hai em Phạm Huyền Trang-10A1; Trần Lê Na-11A1 đạt giải Giỏi (giải D). Các em đạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận, phần thưởng và học bổng từ onluyen.vn. Riêng giải Xuất sắc (H) có thêm Huy chương của Ban tổ chức trao tặng.
          Đây là một kết quả đáng phấn khởi của các em học sinh, tổ Toán nói riêng và của trường THPT Lê Trực. Kết quả này góp phần nâng cao vị thế nhà trường, thúc đẩy phong trào học tập Toán, Tin, Công nghệ trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em học sinh. Tin tưởng rằng, với những kết quả tiền đề bước đầu như vậy, phong trào học tập, tham gia các kỳ thi cảu học sinh trường THPT Lê Trực sẽ càng ngày càng dành được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.
 
                                 
                                      

Tác giả bài viết: T/g: Võ Văn Tuệ - PHT trường THPT Lê Trực

Nguồn tin: Trường THPT Lê Trực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn