GẶT HÁI NHỮNG NIỀM VUI TỪ MÔN TIẾNG ANH

Thứ ba - 31/05/2022 20:16
Trao giải

Năm học 2021-2022, năm học thật đặc biệt- năm học không có tiếng trống khai trường vang lên trong tiết thu trong trẻo trên sân trường cũng đã dần khép lại sau rất nhiều biến động bởi đại dịch Covid-19. Vượt lên tất cả mọi khó khăn, thầy và trò trường THPT Lê Trực nói chung, tổ Ngoại ngữ của trường nói riêng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào.
         Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập và rèn luyện, trong năm học 2021-2022, nhiều học sinh đã tích cực bồi dưỡng, tham gia các kì thi chọn học sinh giỏi tỉnh, các sân chơi học tập mang màu sắc Tiếng Anh.
        Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, vừa qua tổ Ngoại ngữ đã  phối hợp với Đoàn trường tổ chức cho các em học sinh tham gia cuộc thi OLYMPIC Tiếng Anh Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Bình năm 2022 do tỉnh Đoàn tổ chức. Trải qua vòng loại trực tuyến, 4 thí sinh của trường THPT Lê Trực đã lọt vào vòng thi chung kết Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh. Các em đã tham gia thi đấu vào ngày 22/5/2022 và đều đạt giải cao, trong đó: Em Trần Khánh Linh lớp 10A1 đạt giải Nhất và là đại diện được chọn đi thi Olympic Tiếng Anh cấp quốc gia, em Trần Lê Na lớp 11A1 đạt giải Nhì, hai  em Việt Hà và Yến Nhi đạt giải Khuyến khích.
            Những thành tích đó chính là sự kết trái từ tinh thần ham mê học hỏi cộng với quá trình nỗ lực tuyệt vời của các em học sinh. Và phía sau thành công của các em chính là tâm huyết và công sức của cả thầy cô, bố mẹ - những người đã hết lòng vì các em suốt chặng đường dài của năm học vừa qua. Với riêng cô giáo Trần Thị Bích Đào thì niềm vui được nhân đôi khi cô là người trực tiếp bồi dưỡng cho em Trần Khánh Linh học sinh lớp 10A1- một trong bốn gương mặt tiêu biểu kể trên vừa đạt giải Khuyến khích trong kì thi chọn học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 11 do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức.
              Một mùa hạ nữa lại về, vương trên những cánh bằng lăng, trong văng vẳng tiếng ve ran. Tuy còn phải chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT 2018 với nhiều thử thách và hứa hẹn, nhưng tất cả thầy cô đều vui vì được sẻ chia những thành quả ngọt ngào từ các em học sinh. Mong các em tiếp tục thắp lửa và nhân lên những niềm vui từ môn Tiếng Anh trong năm học mới.

Tác giả bài viết: Thầy giáo: Võ Văn Tuệ - P.Hiệu trưởng