ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT LÊ TRỰC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2020-2025

Thứ bảy - 09/05/2020 12:33
ĐH 2020-2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 110-KH/HU ngày 24/9/2019 của Ban Thường vụ huyện ủy Tuyên Hóa về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng bộ Trường THPT Lê Trực đã tiến hành Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 vào ngày 08 tháng 5 năm 2020.
         Tham dự đại hội có 46 đảng viên trên tổng số 47 đảng viên của Đảng bộ. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Lự, ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các Ban đảng và Văn phòng Huyện ủy và Tổ chỉ đạo Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025
        Đại hội đã nghe Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ khóa I trình đại hội. Báo cáo chính trị đã đánh giá kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Báo cáo chính trị cũng đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các nhóm giải pháp thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2020-2025. Báo cáo chính trị xác định mục tiêu tổng quát của Đảng bộ 5 năm tới là: Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ sức lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Phát huy truyền thống đoàn kết, vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, tranh thủ sự chỉ đạo của các cấp các ngành, sự ủng hộ của địa phương và phụ huynh để tiếp tục xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua lớn của ngành. Giữ vững ổn định quy mô trường lớp, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, từng bước tăng trưởng cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa, ổn định đội ngũ cả về số lượng, cơ cấu và chất lượng, từng bước nâng chuẩn đội ngũ, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới và nâng cao năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và trong quản lý trường học. Phấn đấu đưa chất lượng giáo dục đạt và vượt mặt bằng chung của tỉnh, đạt Trường chuẩn quốc gia mức độ I trong nửa đầu nhiệm kỳ.

Đ.c Nguyễn Minh Đức - Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đọc báo cáo chính trị trình Đại hội
        Đại hội đã thảo luận dân chủ và đi đến thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết với các chỉ tiêu cụ thể và các nhóm giải pháp thực hiện trên nhiều lĩnh vực công tác của nhà trường.
       Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Minh Đức - Hiệu trưởng tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ. Đồng chí Hồ Ngọc Phương, Phó Hiệu trưởng, tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Ban chấp hành Đảng bộ đã bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy gồm 3 đồng chí, Chủ nhiệm UBKT là đồng chí Hồ Ngọc Phương, Phó chủ nhiệm là đồng chí Phạm Thị Yến. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI gồm các đồng chí: Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Thanh Bình và Phan Thị Minh Tâm.

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội
      Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh trong toàn trường: Giữ vững đoàn kết, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh về mọi mặt, sớm đạt chuẩn quốc gia.

Tác giả bài viết: Bí thư Đảng bộ - Nguyễn Minh Đức

Nguồn tin: Đảng bộ trường THPT Lê Trực