Trang nhất » Tin Tức » Bản tin giáo dục

CUỘC THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH (OTE)-MỘT SÂN CHƠI TRÍ TUỆ BỔ ÍCH

Thứ ba - 10/01/2017 01:20
HS

HS

Thực hiện Văn bản của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc Hướng dẫn tổ chức cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh (OTE) dành cho học sinh phổ thông năm học 2016-2017; Sáng thứ 7 ngày 07/01/2016 tại trường THPT Lê trực đã diễn ra cuộc thi tài năng Tiếng Anh OTE dành cho khối học sinh THPT cấp huyện.
               Tham dự hội thi có 4 đoàn với 08 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ vòng thi cấp trường. Đến dự và chỉ đạo hội thi, có  Lãnh đạo của các trường THPT trong toàn huyện. Phát biểu khai mạc hội thi, thầy giáo Hồ Ngọc Phương- Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Trực, phó ban tổ chức hội thi đã nêu rõ mục đích và ý nghĩa hội thi: nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh, đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh trong trường THPT, phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân xuất sắc chuẩn bị cho cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh tổ chức tại thành phố Đồng Hới thời gian tới. Với tư cách là chủ nhà, trường THPT Lê Trực đã chuẩn bị hết sức chu đáo cho hội thi. Đúng 7giờ 30 phút hội thi chính thức bắt đầu với các tiết mục văn nghệ chào mừng đầy sôi động do các em học sinh của trường THPT Lê Trực thể hiện. Mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi theo qui định của ban tổ chức. Sau phần thi thứ nhất và thứ hai, đại diện của các đội đã tiến hành bốc thăm thứ tự dự thi cho các thí sinh. Với khí thế phấn khởi, hứng thú trước 1 sân chơi trí tuệ mới, bằng sự chuẩn bị kĩ lưỡng cùng với kỹ năng giao tiếp của mình, 08 thí sinh đã đem đến cho người xem những ấn tượng khó quên. Một thế giới đa sắc màu đã được các thí sinh thể hiện hết sức sinh động qua ngôn ngữ tiếng Anh. Hấp dẫn và gay cấn nhất là màn thi hùng biện với các chủ đề . Nhiều thí sinh đã thể hiện một cách xuất sắc kiến thức và khả năng hùng biện của mình bằng ngôn ngữ thứ 2 – tiếng Anh như Nhật Thảo (THPT Tuyên Hóa), Hương Giang (THPT Lê Trực), Thùy Dung (THCS & THPT Bắc Sơn), Hoàng Nam (THPTLê Trực)…
          Qua một thời gian làm việc hết sức nghiêm túc, ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 3 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các thí sinh. Hai thí sinh Nhật ThảoThùy Dung sẽ là đại diện cho huyện Tuyên Hóa tham dự cuộc thi tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh. Được hỏi về mục đích tham dự cuộc thi này, em Nguyễn Thị Nhật Thảo- Đến từ lớp 11A1- Trường THPT Tuyên Hóa, thí sinh xuất sắc giành giải nhất cuộc thi này, đã mỉm cười nói với chúng tôi: OTE thật sự là một sân chơi trí tuệ bổ ích, là môi trường giúp chúng em trao đổi, học hỏi, trau dồi Tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Nó khơi dậy trong chúng em niềm đam mê và sự hứng thú với môn học….

Thầy giáo Trần Xuân Bách trao giải nhất cho học sinh Nguyễn Nhật Thảo

Cuộc thi tài năng Tiếng Anh dành cho học sinh THPT huyện Tuyên Hóa đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn ở lại trong lòng những học sinh và giáo viên yêu thích tiếng Anh. Sau đây là một số hình ảnh ghi lại từ cuộc thi:
 

 


 

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Hoàng Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn