MỘT SỐ ĐIỀU HỌC SINH CẦN BIẾT TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA 2017

Trích Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành Quy chế thi THPT Quốc gia 2017.

HS

CUỘC THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH (OTE)-MỘT SÂN CHƠI TRÍ TUỆ BỔ ÍCH

Thực hiện Văn bản của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc Hướng dẫn tổ chức cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh (OTE) dành cho học sinh phổ thông năm học 2016-2017; Sáng thứ 7 ngày 07/01/2016 tại trường THPT Lê trực đã diễn ra cuộc thi tài năng Tiếng Anh OTE dành cho khối học sinh THPT cấp huyện.

Học thêm và căn bệnh “tưởng tượng” của phụ huynh

Học thêm và căn bệnh “tưởng tượng” của phụ huynh

Dân trí - Khi không cho con theo lớp học thêm của giáo viên đang trực tiếp dạy, nhiều người luôn nơm nớp lo sợ con sẽ bị “đì”, bị “ép”. Dù thực tế có rất nhiều trường hợp hoàn toàn không có tình trạng giáo viên phân biệt đối xử với những em không đi học thêm nhưng bệnh “tưởng” đã khiến phụ huynh luôn băn khoăn, trăn trở.

Đủ cách o ép học trò học thêm

Đủ cách o ép học trò học thêm

(Dân trí) - Mặt trái lớn nhất của dạy thêm, học thêm chính là tình trạng giáo viên “ép” học trò. Bất chấp bức xúc của dư luận, quyết tâm của ngành, một bộ phận nhà giáo vẫn có đủ chiêu để ép trẻ học thêm.

Bản tin giáo dục Xây dựng tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2016

Bản tin giáo dục Xây dựng tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2016

Ông Lê Duy Định cũng cho biết Sở GD&ĐT sẽ xây dựng, trao đổi phân phối chương trình và tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2016 cho 8 môn (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh) và tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả ôn tập cho học sinh lớp 12 trước kỳ thi này.

Tích hợp liên môn là xu thế tất yếu của giáo dục

Tích hợp liên môn là xu thế tất yếu của giáo dục

Đó là nhận định của PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa- Trưởng khoa các khoa học giáo dục (Đại học Giáo dục- ĐHQG Hà Nội) về chủ trương tích hợp liên môn của Bộ GD&ĐT trong dự thảo đề án Chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể.